CHĂM SÓC MÁY TRỢ THÍNH CỦA CON BẠN

1. Vệ sinh máy trợ thính của con bạn hàng ngày

Lau sạch vỏ bằng vải không xơ hoặc sử dụng bàn chải nhỏ được cung cấp khi mua máy trợ thính. Không bao giờ được sử dụng chất tẩy rửa, cồn và xà phòng để làm sạch. Chỉ nên làm sạch bằng nước cho các khuôn tai khi chúng được ngắt kết nối với máy trợ thính và phải để thật khô ráo trước khi gắn vào máy để sử dụng.

2. Bảo vệ máy trợ thính trước nhiệt độ cực thấp và cao

Nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng các bộ phận bên trong của máy trợ thính. Do đó, tránh tiếp xúc quá lâu với thời tiết lạnh hơn và các nguồn nhiệt nóng hơn mức cho phép, chẳng hạn như máy sấy tóc, bếp lò, lò sưởi, ngọn lửa trần, ô tô nóng và thậm chí ánh nắng trực tiếp.

3. Không để con bạn bơi hoặc tắm với máy trợ thính

Máy trợ thính của con bạn có khả năng chống nước và chống bụi. Tuy nhiên, máy trợ thính thường có một số mức độ chống nước. Ví dụ, với xếp hạng IP68 trong máy trợ thính , điều đó có nghĩa là chúng có thể được ngâm trong nước ở độ sâu 1 mét trong 60 phút. Tuy nhiên, việc ngâm nước trong thời gian dài liên tục sẽ dẫn đến độ ẩm và ngưng tụ nước cao, theo thời gian sẽ làm hỏng các linh kiện điện tử. 

4. Giữ máy trợ thính của con bạn tránh xa bụi bẩn

Đảm bảo bạn và con bạn tay sạch khi chạm vào máy trợ thính để đầu vào micrô rất nhỏ không bị bụi bẩn làm tắc nghẽn.

5. Khi xịt keo xịt tóc, nên tháo máy trợ thính

Đây là mẹo đặc biệt hữu ích cho thanh thiếu niên. Bình xịt và các mặt hàng mỹ phẩm khác có thể làm hỏng thiết bị, vì vậy phải luôn tháo máy trợ thính trước khi sử dụng.

6. Bảo quản và thông thoáng máy trợ thính ở nơi an toàn khi không sử dụng

Trước khi đi ngủ, hãy để các thiết bị trợ thính vào hộp bảo quản, tháo pin hoặc mở nắp pin để thông thoáng qua đêm. Nếu con bạn đủ lớn, hãy cho chúng làm quen với công việc này hàng ngày.

7. Để pin và các thiết bị trợ thính xa tầm tay trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi và vật nuôi trong nhà như chó

Trẻ nhỏ và chó rất tò mò và thường cầm nắm hoặc cho vào miệng những cục pin nhỏ xíu và những thiết bị hỗ trợ. Trên thực tế, một trong những tai nạn phổ biến nhất với máy trợ thính là thú cưng nghĩ rằng đó là bữa trưa. Do đó, bên cạnh việc mua thiết bị trợ thính có cửa pin và móc tai nhỏ chống tháo rời cho trẻ nhỏ, điều quan trọng là phải bảo quản thiết bị trợ thính và pin của chúng ở nơi an toàn.

8. Tránh làm rơi máy trợ thính

Vâng, đây chắc chắn là một quy tắc nghiêm khắc khi nói đến trẻ em. Ngay cả khi các vật liệu làm cho vỏ máy trở nên chắc chắn, máy trợ thính vẫn có thể bị hỏng nếu chúng va quá mạnh vào bề mặt cứng. Khi vệ sinh hoặc thay pin, hãy đặt máy trợ thính trên bề mặt mềm. Giải thích cho con bạn tầm quan trọng của việc chăm sóc cẩn thận máy trợ thính của chúng và gắn chúng vào một chiếc kẹp dành cho trẻ em để giữ chúng an toàn trong tai.

9. Cân nhắc mua máy hút ẩm cho máy trợ thính

Trẻ em thường có cuộc sống năng động hơn nhiều so với người lớn – đùa giỡn ở sân trường, học thể thao hoặc nhảy vào vũng nước. Do đó, mồ hôi, độ ẩm từ môi trường xung quanh và ráy tai tích tụ ẩm, có thể dễ dàng loại bỏ bằng máy hút ẩm.

10. Thường xuyên đến gặp chuyên gia chăm sóc thính giác

Việc gặp chuyên gia chăm sóc thính giác thường xuyên mang lại một số lợi thế: với tư cách là phụ huynh, bạn có thể tin tưởng rằng máy trợ thính được kiểm tra và vệ sinh đúng cách, kéo dài tuổi thọ và các câu hỏi của bạn có thể được chuyên gia giải đáp.

Nguồn: https://www.hearinglikeme.com/care-tips-for-your-childs-hearing-aid/