PHẢI LÀM GÌ NẾU MÁY TRỢ THÍNH CỦA BỊ ƯỚT?

Bạn có xử lý bằng cách lấy máy trợ thính nhanh chóng ra khỏi nước hay máy trợ thính của bạn ở trong nước trong một thời gian dài? Hầu hết các máy trợ thính có thể tồn tại trong khoảng 60 phút trong nước (với chỉ số chống bụi chống nước IP68), vì vậy nếu bạn cứu được chúng, điều đầu tiên cần làm là làm khô chúng càng nhanh càng tốt.

Cách tốt nhất để làm khô máy trợ thính của bạn là:

  • Loại bỏ nước trên bề mặt bằng một miếng vải khô mềm
  • Lấy pin ra và kiểm tra bên trong cửa pin xem có nước bề mặt không
  • Để máy trợ thính ở nơi khô ráo, ấm áp, chẳng hạn như tủ thông gió hoặc giá phía trên bộ tản nhiệt (không đặt trực tiếp vào nguồn nhiệt) để khô trong khoảng một giờ. * Không bao giờ cố gắng làm khô máy trợ thính bằng cách đặt máy trợ thính vào lò vi sóng, điều này sẽ gây ra tổn hại không thể phục hồi cho máy trợ thính của bạn!
  • Lắp pin mới

*** Lưu ý: Máy trợ thính tại Trung tâm trợ thính Hạnh phúc có xếp hạng IP68. (IP là hệ thống xếp hạng Bảo vệ chống xâm nhập hoặc Bảo vệ quốc tế, là hệ thống phân loại thể hiện mức độ bảo vệ khỏi các vật thể rắn và chất lỏng.) Số 6 đầu tiên là mức độ bảo vệ chống bụi là chống bụi. Số thứ hai, 8 là mức kháng nước hoặc độ ẩm. Điều này có nghĩa là nó có khả năng kháng nước ở mức có thể chịu được tối đa 60 phút trong 1m nước trước khi phải đưa vào công ty để sửa chữa do bị hư hỏng bởi nước.

Nói chung, tốt nhất là bạn nên tháo máy trợ thính ra khỏi tai trước khi tắm vòi sen, tắm hoặc đi bơi. (Và hãy đảm bảo giữ chúng ở nơi an toàn khi chúng không ở trong tai bạn!) Độ ẩm và hơi nước ngưng tụ có thể làm hỏng các thiết bị điện tử trong máy trợ thính của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên tháo pin khỏi máy trợ thính vào ban đêm và để ngăn chứa pin mở. Bạn cũng có thể sử dụng các hệ thống sấy khô đặc biệt do chuyên gia chăm sóc thính giác của bạn cung cấp.

Nếu máy trợ thính của bạn không hoạt động, hãy đưa chúng đến Trung tâm bảo hành hoặc chuyên gia chăm sóc thính giác và thảo luận với họ về những gì đã xảy ra.

Nguồn: hearinglikeme.com

=========================================================

***Trung Tâm Bảo Hành:

TP. HCM: 151 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

Hà Nội: 10 Phương Mai, P.Phương Mai, Q.Đống Đa

Hotline: 090 233 6079 – 090 3344 999