TRẺ EM VỚI BỆNH SUY GIẢM THÍNH LỰC NHỮNG ĐIỀU PHỤ HUYNH CẦN CHÚ Ý

Trẻ em là tương lai của chúng ta

Bằng cách cho trẻ tiếp cận với một thế giới âm thanh phong phú, chúng ta có thể giúp trẻ bị suy giảm thính lực phát triển những kỹ năng nghe cần thiết để tận hưởng cuộc sống theo cách tốt nhất – chơi, tương tác, học hỏi, giao tiếp và thành công.

Với tư cách là cha mẹ, việc giáo dục bản thân về bệnh suy giảm thính lực ở trẻ sơ sinh, trẻ tập đi và trẻ nhỏ – và những gì chúng ta có thể làm với nó – là bước đầu tiên cho việc đưa ra những quyết định đúng đắng cho tương tai của trẻ. Và việc hành động kịp thời là cực kỳ quan trọng.

Một đứa trẻ cần được nghe 45 triệu từ ngữ trước 4 tuổi để chuẩn bị cho việc đến trường

Tại sao mỗi âm thanh đều quan trọng?

Đối với các gia đình muốn con mình phát triển khả năng nghe và ngôn ngữ nói, thì việc tiếp cận với âm thanh là rất quan trọng. Trẻ nhỏ mới biết nghe cần tiếp cận với hàng triệu từ ngữ và hàng ngàn giờ tập nghe để phát triển ngôn ngữ nói và trình độ học vấn.

Nghiên cứu cho chúng ta biết rằng việc tiếp cận với âm thanh rõ ràng nhất có thể từ độ tuổi sớm nhất giúp tối đa hóa cơ hội cho trẻ để có được khả năng nói, ngôn ngữ và các kỹ năng xã hội lành mạnh.

Tai là cánh cửa quan trọng tới não bộ

Có thể hữu ích khi nghĩ đến tai như một cánh cửa dẫn tới não bộ và suy giảm thính lực là một vấn đề xảy ra ở cánh cửa này. Nếu âm thanh không đến được não như bình thường, các thông tin thính giác quan trọng sẽ bị mất. Trong thực tế, phần não bộ phục vụ chức năng thính giác thực sự có thể được tổ chức lại theo thời gian.

Suy giảm thính lực ở trẻ nhỏ

Đôi khi một đứa trẻ sẽ không phản ứng với âm thanh vì chúng đang không chú ý. Tuy nhiên, những phản ứng không nhất quán như thế có thể là dấu hiệu của việc mất khả năng nghe một cách chính xác. Hãy chú ý quan sát bất cứ thay đổi nào trong hành vi của trẻ và tìm kiếm những dấu hiệu có thể cho thấy trẻ bị khó nghe.

Từ những bệnh nhiễm trùng về tai đến những nguyên nhân di truyền tiềm ẩn, suy giảm thính lực có thể được gây ra bởi một số yếu tố. Một số loại suy giảm thính lực là tạm thời trong khi một số khác là vĩnh viễn, ví dụ suy giảm thính lực thần kinh giác quan. Trong trường hợp này, máy trợ thính hoặc cấy ốc tai điện tử có thể giúp ích. Hãy tìm hiểu thêm để đảm bảo con bạn được điều trị đúng lúc, đúng thời điểm.

Những bài kiểm tra thính lực cho trẻ

Thính lực của trẻ có thể được kiểm tra theo một số cách khác nhau. Mục đích chính của một bài kiểm tra thính lực là xác định mức độ nghiêm trọng và loại suy giảm thính lực.

Những gì bạn có thể làm để giúp trẻ

Nhờ các công nghệ nghe hiện đại, tương lai cho trẻ bị suy giảm thính lực có thể tươi sáng hơn bao giờ hết. Danh mục máy trợ thính Sky B chuyên dụng của chúng tôi đã được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu nghe của trẻ em ở mọi lứa tuổi. Trong các tình huống nghe khó hơn, như trong môi trường có tiếng ồn hoặc ở khoảng cách xa, công nghệ micro không dây như Roger™ có thể giúp cải thiện hơn nữa khả năng nghe hiểu lời nói của trẻ.

Với công nghệ Roger, trẻ sẽ có cơ hội tiếp cận với hơn 5,300 từ vựng trong vòng 8h.

Cùng nhau, chúng ta có thể thay đổi tương lai của trẻ

Tại Phonak, chúng tôi thấu hiểu nhu cầu nghe của trẻ và tầm quan trọng của việc cung cấp cho trẻ khả năng tiếp cận tốt nhất với tất cả các âm thanh trong môi trường sống hiện tại. Về chuyên môn, Phonak có hơn 45 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thính học nhi khoa, và chúng tôi luôn hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia nhi khoa hàng đầu, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe thính giác và giáo viên để tạo ra các giải pháp toàn diện và sáng tạo cho các thế hệ tương lai của chúng ta.

TRUNG TÂM TRỢ THÍNH HẠNH PHÚC

DC: